Kiến thức cơ bản khi đi máy bay

Post oleh : hanghieuxachtay | Rilis : 09:56 | Series :
1. Xác định lịch trình bay: Bạn cần xác định chính xác lịch trình của mình để chọn mua vé máy bay thích hợp:
- Điểm xuất phát, điểm đến, một chiều hay khứ hồi
- Thời gian bay cũng quan trọng. Với các chuyến ngắn bạn nên chọn bay lúc sáng sớm vì khi đến nơi bạn có thể làm việc được ngay. Chuyến bay sớm cũng thường có vé giá rẻ hơn là các chuyến bay vào giờ cao điểm.
Nhưng nếu bạn bay chuyến dài, thì dù trên máy bay có tiện nghi tốt thì bạn vẫn dễ mệt mỏi, nên bạn có thể chọn giờ bay sao cho khi đến nơi vào buổi chiều tối, bạn có thể ăn tối rồi đi chơi loanh quanh hoặc nghỉ ngơi, bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn cho ngày hôm sau. Một điểm đáng chú ý nữa là nếu bạn nghỉ tại khách sạn sớm trước 12h, bạn sẽ bị tính thêm tiền, việc chọn giờ bay sao cho lúc bạn đến khách sạn vào buổi chiều cũng giúp bạn tiết kiệm một chút.

2. Chọn hãng và loại vé máy bay:
Bất kỳ việc đặt vé máy bay của hãng nào sớm 2-3 hay thậm chí 12 tháng cũng giúp bạn tiết kiệm, nếu đúng đợt khuyến mại thì bạn còn tiết kiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, việc mua vé càng sớm thì rủi ro do thay đổi lịch trình càng cao, và vé khuyến mại điều kiện thường rất chặt, vì vậy hãy cân nhắc kỹ thời điểm mua vé và đọc kỹ chính sách của từng hãng.

Thông thường, các hãng như Vietjet Air, Air Mekong có số máy bay hiện thời còn ít và chỉ khai thác chuyên biệt một số tuyến bay thì có giá rẻ hơn so với Vietnam Airlines. Kéo theo rủi ro là khi máy bay có vấn đề thường không có máy bay khác thay thế, do đó thời gian delay khó xác định. Với việc quan trọng, hoặc bạn nên bay sớm hoặc chọn Vietnam Airlines để khi có sự cố bạn có thể chuyển sang chuyến bay kế tiếp.

Vé máy bay là hợp đồng giữa bạn và hãng hàng không. Hãy đọc kỹ các điều kiện đi kèm từng loại vé và xác định rủi ro và thuận lợi của từng loại vé, điều đó giúp bạn chọn lựa loại vé tốt nhất với điều kiện của bạn. Khi mua được vé, hãy giữ vé trong suốt hành trình, thậm chí khi có rắc rối phát sinh cần giữ vé đến khi giải quyết xong vấn đề.

google+

linkedin