Kinh nghiệm ngủ ngoài sân bay

Post oleh : hanghieuxachtay | Rilis : 07:30 | Series :
Việc máy bay delay là việc không phải là hiếm, sẽ thật khó khăn cho hành khách khi chuyến bay đêm bị delay đến 5-7 tiếng. Với các hãng dịch vụ tốt, họ sẽ có chăn thậm chí có phòng ngủ cho khách mua vé hạng thương gia. Nhưng nếu bạn mua vé của các hãng hàng không giá rẻ, hãy chuẩn bị để vượt qua khó khăn.

Ăn uống tốt cũng giúp giữ ấm và no bụng thì ngủ sẽ ngon hơn. Cánh taxi thì rất rành chuyện ăn đêm, bạn có thể đứng ra gom tiền, thuê taxi rồi cùng một vài người đi mua đồ ăn cho cả đoàn, nhớ tranh thủ hỏi mọi người có cần mua nước uống và khăn tắm to và tất. Việc này cần làm ngay trước khi các cửa hàng đóng cửa.

Vào mùa hè, phần lớn hành khách không mang áo khoác ấm hay túi ngủ. Vì vậy một chiếc khăn tắm to để giúp giữ ấm vì sân bay thường bật điều hòa khá lạnh. Một chiếc khăn mặt hay một chiếc áo quấn cổ cũng tốt, đặc biệt giúp cho những hành khách nhỏ tuổi không bị viêm họng. Nếu có thể, nhiều hành khách nên dựa vào nhau cũng sẽ giữ ấm hơn. Có thể tìm các nhà hàng cao cấp có ghế nệm và xin ngủ nhờ, ban đêm vắng khách nên cũng dễ được chấp nhận.

Tạm thời cũng giúp bạn dễ ngủ hơn, nhưng đồng nghĩa mất đồ cũng cao lên. Cứ chọn chỗ nào có camera an ninh mà khò. Tiền, trang sức, smartphone, đồ giá trị cao thì cất vào những chỗ khó lấy nhất. Balo, túi xách có thể buộc quai lại với nhau và ôm trước bụng nếu bạn ngủ ngồi. Khi ôm như thế sẽ giúp bạn giữ ấm phía trước, và khi "trống vắng" ngay lập tức cái lạnh sẽ giúp bạn tỉnh dậy nhanh hơn. Nếu bạn ngủ nằm thì gối đầu lên hành lý, cẩn thận nữa thì dùng sạc pin, áo hoặc khăn buộc hành lý vào cổ tay. Khi đi vệ sinh cũng cố gắng tha hành lý theo nhé, việc bỏ đồ ở lại một vài phút dù đã gửi những người xung quanh cũng là thiếu an toàn.

Túi nhỏ đeo vào người để trước bụng, balo to thì gối đầu 
(buộc thêm quai balo vào tay hay ghế thì quá yên tâm)

Việc tiếp theo là bạn hãy đặt báo thức và dặn dò những người xung quanh đánh thức giúp. Nên dậy sớm trước giờ bay 2h để có thời gian làm vệ sinh, ăn uống.

Hãy đoàn kết với những người cùng chuyến bay với bạn cũng đang cùng hoàn cảnh, mọi người sẽ hỗ trợ nhau và giúp hoàn cảnh bớt khó khăn hơn.

Chúc các bạn lỡ gặp hoàn cảnh này sẽ dễ dàng vượt qua và có thêm kinh nghiệm sống.

google+

linkedin